top of page
1.png

Lacoste "Loop" Polo

1.gif

HÒA NHẬP CUỘC "XANH" 

Nếu như trước đây, thời trang “nhanh" được xem là xu hướng, thì nay, thời trang “xanh" mới thực sự là thời thượng. Trước lời kêu cứu của thiên nhiên, một ngành công nghiệp tưởng chừng chỉ cần đáp ứng những nhu cầu nhất thời, nay ngày càng có thêm nhiều đòi hỏi, khắt khe.

Là một cái tên luôn thể hiện sự nỗ lực trên hành trình hướng đến thời trang bền vững, LACOSTE không ngừng tìm tòi, nghiên cứu, đưa ra những giải pháp mới cho các sản phẩm của mình. Tháng 2 vừa qua, LACOSTE cho ra mắt “LOOP POLO" – sản phẩm được tái chế và làm mới lại từ chiếc áo polo di sản đặc trưng - sản phẩm bán chạy nhất của thương hiệu.

Kiểu dáng quen thuộc, cá tính quen thuộc, thế nhưng LOOP POLO lại là phiên bản tái chế chưa từng xuất hiện trên thị trường. Điều đặc biệt của LOOP POLO không nằm trong thiết kế, hay màu sắc, mà nằm trong chính câu chuyện, chất liệu và tinh thần của nó. Tận dụng 30% lượng sợi bông được chiết xuất từ những chiếc polo lỗi thừa trong quá trình sản xuất, LACOSTE đã xử lý, tái sử dụng để tạo nên những chiếc LOOP POLO quen thuộc nhưng gần gũi với môi trường hơn bao giờ.

PH5403_4JS_267.jpg

30% TÁI CHẾ - 100% TÁI TẠO

LOOP POLO được tạo nên với 30% tái chế - Đây là lượng sợi chiết xuất từ những sản phẩm polo lỗi, chưa từng có cơ hội bước ra thị trường, được hãng xử lý lại và kết hợp cùng 70% cotton nguyên chất, may thành những chiếc áo chỉn chu, chất lượng, hệt như những sản phẩm cao cấp luôn được biết đến trước nay của LACOSTE.

Thay vì “khai tử" những sản phẩm lỗi, thêm tác động xấu cho môi trường, sao ta không tạo một vòng tái tạo mới, cho những sản phẩm này cơ hội được “tái sinh"?

MỖI CHIẾC ÁO ĐỀU LÀ MỘT PHIÊN BẢN ĐỘC NHẤT 

Suốt những thập kỷ qua, mỗi sản phẩm Lacoste sinh ra luôn được chăm chút tỉ mẩn để có tuổi thọ cao, và LOOP POLO cũng không là ngoại lệ. Ra mắt với hai phiên bản màu: xám đá, xanh đêm, thế nhưng LOOP POLO lại ẩn chứa điều đặc biệt chỉ có thể nhận ra khi quan sát kỹ. Dưới lớp màu xám/xanh, những sợi vải tái sinh đan xen cùng sợi nguyên sinh, tạo nên sớ vải “petit piqué” đặc trưng với những sắc màu rực rỡ ẩn hiện lên thật độc đáo, không chiếc nào giống với chiếc nào. Trên ngực áo, biểu tượng cá sấu oai uy đầy kiêu hãnh.

TÁI TẠO SẢN XUẤT VỚI QUỸ ELLEN MACARTHUR

Giữ vững tinh thần thương hiệu. Cải tiến quá trình sản xuất, sử dụng ít nước hơn - LOOP POLO như sản phẩm đánh dấu cột mốc cho sự tham gia chương trình “Make Fashion Circular” (tạm dịch: Tuần Hoàn Thời Trang) thuộc Quỹ Ellen MacArthur.

Được thành lập tại Vương Quốc Anh, Quỹ Ellen MacArthur là tổ chức chuyên phát triển và quảng bá ý tưởng về nền kinh tế tuần hoàn. Từ năm 2017, tổ chức phi lợi nhuận này đã đưa “Make Fashion Circular” - chương trình xanh hoá ngành công nghiệp thời trang vào bản nghị sự kinh tế toàn cầu. “Make Fashion Circular” không chỉ giúp giảm thiểu các tác động tiêu cực, mà còn góp phần giải quyết các nguyên nhân gốc rễ của những vấn đề môi trường.

DurableElegance.jpg

NÉT THANH LỊCH VƯỢT THỜI GIAN ĐI CÙNG SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thời trang được ví von như lớp vỏ ngoài đẹp đẽ, rực rỡ, vừa bảo vệ con người, vừa là tuyên ngôn cá nhân. Thế nhưng, đằng sau sự rực rỡ đó lại là những vấn đề nan giải đến ngỡ ngàng. Trong suốt những thập kỷ qua, sự phát triển với tốc độ chóng mặt của ngành thời trang đã tạo ra hàng tấn bài toán hóc búa cho môi trường. Và để góp phần giải quyết bài toán này, sáng kiến “Make Fashion Circular" thuộc Quỹ Ellen MacArthur, và thương hiệu Lacoste - một thành viên của Quỹ tin rằng, cần cấp bách tái thiết quy trình các công đoạn sản xuất.

Từ những ngày đầu tiên, sự thanh lịch vượt thời gian luôn là giá trị mà Rene Lacoste chọn làm “kim chỉ nam” cho thương hiệu mang tên mình. Và điều đó, đã, đang, và luôn được Lacoste khẳng định qua mỗi sản phẩm của hãng. Bên cạnh đó, nhãn hàng cũng bày tỏ quan điểm của mình về khái niệm mới về sự thanh lịch. Với LACOSTE “Sự thanh lịch còn là hành động, là cách sống, là cách ứng xử và tồn tại. Nó có thể tạo ra sự cộng tác giữa mọi người cũng như việc cùng nhau đưa ra những giá trị mới. Sự thanh lịch chính là một giá trị, một động lực thay đổi, thậm chí có thể vượt ra ngoài những khác biệt.”

Chính vì vậy, không chỉ nỗ lực mang đến những sản phẩm có tuổi thọ cao, độ bền ấn tượng, Lacoste cũng không ngừng cố gắng tạo ra những giải pháp “xanh hoá" thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm với môi trường, nâng giá trị của sự thanh lịch lên một tầm cao mớI. 

loop polo nam.jpg

Lacoste LOOP POLO Shirt

PH5403_4JS 

PDP-Push-Mob-03.jpg

Lacoste LOOP POLO Shirt

PH5403_4JV

bottom of page